6 cách phòng ngừa thoái hoá xương ở gà đẻ

6 Cách Phòng Ngừa Thoái Hoá Xương ở Gà đẻ_công Ty Á Châu_ 0972502979
Chia sẻ
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

Đảm bảo sức khỏe gà đẻ bằng việc kiểm soát mức độ canxi. Một trong những vấn đề chính ở gà đẻ trứng được gọi là “suy nhược ở gà đẻ”.

Nói cách khác, đây là tình trạng cấu trúc xương chân bị tổn thương dẫn đến tình trạng gà đẻ ngồi nhiều hơn đứng.

Tình trạng này còn được biết đến là chứng đi khập khiễng ở những loài khác, mặc dù những nguyên nhân đằng sau có thể hơi khác nhau.

Ở gà đẻ, sự thiếu hụt canxi ở xương do lượng canxi bổ sung vào xương bị thay thế bằng sụn xơ là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng thoái hóa xương. Trên thực tế, hơn 90% canxi trong cơ thể động vật tập trung tại xương và đối với gà đẻ, xương là nguồn cung cấp canxi chính cho vỏ trứng khi thức ăn không cung cấp đủ. Dưới đây là một số biện pháp giúp phòng ngừa tình trạng này, thường liên quan đến chất lượng vỏ trứng.

Hội trứng gà giảm đẻ và biện pháp năng cao tỷ lệ đẻ và chất lượng

1. Đảm bảo gà đẻ nhận được một chế độ ăn giàu canxi trong suốt quá trình phát triển của chúng, và đặc biệt trong 2 tuần trước khi bắt đầu đẻ trứng (tuần 16 tới 18). Canxi, thường dưới dạng đá vôi, rẻ tiền, nhưng cho ăn quá nhiều và quá sớm sẽ dẫn đến những tác hại về sau.

2. Trong suốt vòng đời của gà mái, lượng canxi phải được điều chỉnh theo đúng nhu cầu. Lượng canxi trong đá vôi thường biến động (từ 22% đến 38% theo lý thuyết trong canxi carbonat tinh khiết). Canxi carbonate là nguồn canxi tốt nhất (đắt hơn) và sau đó là đá vôi từ một nguồn cố định có thể phân tích thành phần. Mặt khác, nên mua một lượng đá vôi đủ lớn để sử dụng trọn vòng đời gà đẻ đồng thời thu thập các mẫu đại diện và phân tích chúng theo nguồn gốc.

3. Những khoáng chất khác cũng cần được lưu ý như photpho, magie, clo và natri, và cả các khoáng vi lượng như mangan. Mỗi loại khoáng đều có vai trò riêng (tích cực hoặc tiêu cực) và những tương tác giữa chúng có thể gây ảnh hưởng đối với gà đẻ nếu không được cân bằng cẩn thận.

4. Vitamin D giúp cải thiện hấp thụ canxi, vì vậy cần chọn sản phẩm vitamin D chất lượng cao. Không phải tất cả các sản phẩm vitamin D đều được tạo ra như nhau, và không chỉ nguồn gốc mà liều lượng khác nhau cũng gây ra những tác động khác nhau.

5. Tầm quan trọng của việc cân bằng tốt giữa đá vôi mịn và thô đã được biết rõ, nhưng điều ít được biết đến là các giống gà khác nhau có thể có nhu cầu về tỷ lệ khác nhau, đặc biệt là gà đẻ trứng trắng so với gà đẻ trứng nâu. Nhà cung gà giống của bạn biết rõ nhất nên sử dụng tỷ lệ nào.

6. Bổ sung acid hữu cơ với liều lượng và thời điểm phù hợp giúp duy trì khả năng hấp thụ canxi ở gà mái già, ngay cả đối với những giống gà mới hơn khi người ta nhắm đến khả năng đẻ 500 trứng trong một vòng đời (chu kỳ đẻ trứng kéo dài).

Đây là những biện pháp cơ bản, cần thiết nhằm ngăn sự suy nhược ở gà đẻ do thiếu hụt canxi. Điều này không bao gồm những nguyên nhân khác, ít phổ biến hơn. Tuy nhiên, nếu gà đẻ có sẵn đôi chân khoẻ mạnh, sức khỏe và năng suất cũng như chất lượng vỏ trứng của chúng sẽ không bị ảnh hưởng.

Nguồn: Acare Vietnam

Công ty TNHH Thiết bị Công nghệ Dịch vụ Á Châu

Địa chỉ kho: số 3, đường Tân Xuân 6, xã Tân Xuân, huyện Hóc Môn, TP.HCM

Hotline: 0972502979

Gmail: thietbichannuoibo@gmail.com

Website: https://thietbichannuoibo.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/chuyennghiepchannuoibo

0972.502.979