Nguồn protein cho sự tăng trưởng và phát triển tối ưu của heo

Nguồn Protein Cho Sự Tăng Trưởng Và Phát Triển Tối ưu Của Heo_công Ty Á Châu_0972502979
Chia sẻ
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
Protein là một chất dinh dưỡng thiết yếu cho sự tăng trưởng và phát triển của heo. Các nguồn protein chính trong khẩu phần ăn của heo là thực vật, bao gồm bột đậu nành, bột hạt cải dầu, bột hạt hướng dương, bột hạt bông vải và đậu Hà Lan. Các nguồn protein có nguồn gốc từ động vật như các sản phẩm máu sấy phun, bột thịt và xương, và bột cá cũng có thể được sử dụng trong khẩu phần ăn của heo. Bột đậu nành là nguồn protein hàng đầu cho heo do chất lượng vượt trội và cấu hình axit amin của nó. Bột đậu nành thường là cơ sở để so sánh các nguồn protein thực vật thay thế.
Tìm hiểu về sự phát triển trong giai đoạn đầu của heo con - Cơ Điện Hòa Ninh

Các nguồn protein động vật thường ngon miệng và chứa các axit amin có độ tiêu hóa cao, nhưng sự thay đổi về thành phần thường lớn hơn so với các nguồn protein thực vật. Quyết định lựa chọn nguồn protein cho khẩu phần ăn của heo phải xem xét nhiều yếu tố, bao gồm cấu hình axit amin và khả năng tiêu hóa, hàm lượng năng lượng, sự hiện diện của các yếu tố chống dinh dưỡng, sự thay đổi về nồng độ chất dinh dưỡng, khả năng cung cấp liên tục một thành phần chất lượng cao, chi phí và mục tiêu sản xuất. Hàm lượng và khả năng tiêu hóa của lysine thường quyết định giá trị của một nguồn protein vì đây là axit amin hạn chế nhất trong hầu hết các khẩu phần ăn của heo.

Các nguồn protein thực vật cung cấp hầu hết protein trong khẩu phần ăn của heo và bột đậu nành là nguồn protein hàng đầu. Tuy nhiên, bột đậu nành có thể không phù hợp để cho ăn như nguồn protein duy nhất trong giai đoạn cai sữa sớm. Heo có phản ứng quá mẫn tạm thời với bột đậu nành do các protein gây dị ứng, cụ thể là glycinin và β-conglycinin, và carbohydrate không tiêu hóa của đậu nành. Heo trải qua giai đoạn hấp thụ chất dinh dưỡng kém và hiệu suất tăng trưởng thấp sau lần đầu tiên tiếp xúc với khẩu phần ăn có hàm lượng bột đậu nành cao (Li et al., 1990). Các tác động này chỉ là tạm thời và heo phát triển khả năng chịu đựng sau 7 đến 10 ngày (Engle, 1994). Để giảm bớt các tác động trong giai đoạn này, heo được thích nghi dần với các khẩu phần ăn có hàm lượng bột đậu nành tăng dần sau khi cai sữa. Hơn nữa, bột đậu nành có thể được chế biến thêm để loại bỏ các hợp chất gây dị ứng và cải thiện khả năng sử dụng protein đậu nành của heo con cai sữa (Jones et al., 2010).

Bột gluten ngô và thức ăn từ gluten ngô là hai sản phẩm phụ của quá trình chế biến ngô có thể được sử dụng làm nguồn protein trong khẩu phần ăn của heo. Bột gluten ngô chứa ít chất xơ hơn so với bột đậu nành. Tuy nhiên, bột gluten ngô và thức ăn từ gluten ngô không phải là nguồn protein hoàn chỉnh và phải được bổ sung lysine, methionine và threonine. Đậu Hà Lan là một nguồn protein thay thế tuyệt vời cho heo, chứa 22-25% protein thô, 1,6% lysine, 1% chất béo và 13% chất xơ trung tính không hòa tan. Bột gia cầm, thu được từ các nhà máy giết mổ gia cầm, chứa 65% protein thô và 4,0% lysine và một lượng tryptophan hạn chế.

Tóm lại, protein là một chất dinh dưỡng thiết yếu cho sự tăng trưởng và phát triển của heo và việc lựa chọn nguồn protein cho khẩu phần ăn của heo phải xem xét nhiều yếu tố, bao gồm cấu hình axit amin và khả năng tiêu hóa, hàm lượng năng lượng, sự hiện diện của các yếu tố chống dinh dưỡng, sự thay đổi về nồng độ chất dinh dưỡng, khả năng cung cấp liên tục một thành phần chất lượng cao, chi phí và mục tiêu sản xuất. Các nguồn protein thực vật cung cấp hầu hết protein trong khẩu phần ăn của heo và bột đậu nành là nguồn protein hàng đầu. Tuy nhiên, các nguồn protein có nguồn gốc từ động vật thường ngon miệng và chứa các axit amin có độ tiêu hóa cao. Bột gluten ngô, thức ăn từ gluten ngô, đậu Hà Lan và bột gia cầm là các nguồn protein thay thế có thể được sử dụng trong khẩu phần ăn của heo.

Nguồn: AcareVietnam

Công ty TNHH Thiết bị Công nghệ Dịch vụ Á Châu

Địa chỉ kho: số 3, đường Tân Xuân 6, xã Tân Xuân, huyện Hóc Môn, TP.HCM

Hotline: 0972502979

Gmail: thietbichannuoibo@gmail.com

Website: https://thietbichannuoibo.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/chuyennghiepchannuoibo

0972.502.979