Phòng bệnh phù nề qua dinh dưỡng ở heo con

Curious Pigs
Chia sẻ
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

Gần đây tôi đã chứng kiến một vụ bùng phát bệnh phù nề (có thể) do dinh dưỡng gây ra, và tôi nghĩ tôi sẽ cập nhật lại bài viết cũ của mình, ở đây như một blog nhanh.

Bệnh phù nề không có nguyên nhân chắc chắn. Người ta vẫn tin rằng nó được kích hoạt bởi một số loại vi khuẩn Escherichia coli. Các triệu chứng chính bao gồm rối loạn hệ thần kinh, mí mắt sưng húp, tiêu chảy, què, mất ngon miệng, hiệu suất suy giảm, tình trạng không khỏe mạnh và tử vong. Mí mắt sưng húp là điều khiến chúng tôi tin rằng đây là trường hợp trong vụ bùng phát gần đây đã dẫn đến cái chết của một số con vật tốt.

Bệnh sưng phù đầu ở lợn do vi khuẩn E. coli | Triệu chứng và cách điều trị

Những biện pháp dinh dưỡng hiệu quả chống lại vi khuẩn coli thường cũng hiệu quả chống lại các loại vi khuẩn gây ra bệnh phù nề, và đây là danh sách tôi đã theo:

Kẽm và đồng

Bệnh phù nề thường phổ biến hơn ở những khu vực của thế giới nơi kháng sinh bị hạn chế. Do đó, nơi được phép, oxit kẽm được coi là một chất bổ sung tốt chống lại bệnh phù nề. Ngoài ra, sunfat đồng cũng có lợi chống lại các nhiễm trùng vi khuẩn. Thật đáng tiếc, trong trường hợp của chúng tôi, chúng tôi không thể sử dụng bất kỳ cái nào ở trên ở nồng độ đủ do quy định của EU.

Protein trong chế độ ăn

Hầu hết các vi khuẩn gây bệnh, bao gồm E. coli, phát triển mạnh trên protein dư thừa, vì vậy nó có ý nghĩa là cung cấp cho chúng ít hơn một chất nền để sinh sôi. Để có hiệu quả tương tự, việc tăng khả năng tiêu hóa protein trong chế độ ăn cũng giảm lượng protein không tiêu hóa đến ruột già.

Bữa ăn protein

Việc giảm hoặc loại bỏ các bữa ăn protein/dầu thông thường khỏi chế độ ăn của heo con giúp giảm đáng kể tỷ lệ mắc các rối loạn tiêu hóa, bao gồm cả bệnh phù nề. Nhưng đây là một chức năng của hiệu ứng protein/tiêu hóa thấp được đề cập ở trên. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp, chỉ là một biện pháp khắc phục.

Axit hữu cơ

Một số axit hữu cơ cũng rất hữu ích chống lại vi khuẩn vì chúng có xu hướng tạo ra một môi trường không thích hợp cho sự phát triển của chúng trong toàn bộ đường tiêu hóa, và đặc biệt là trong dạ dày.

Thức ăn xay thô

Việc sử dụng ngũ cốc xay thô đã được chứng minh là tăng sức khỏe tổng thể của đường tiêu hóa trong các trường hợp nhiễm trùng vi khuẩn nặng. Ngoài ra, thức ăn dạng bột được ưa chuộng hơn thức ăn viên khi biết heo bị mắc các bệnh ruột.

Dựa trên bằng chứng thực nghiệm, việc tăng xơ trong chế độ ăn đã được chứng minh là có ích chống lại nhiều loại nhiễm trùng vi khuẩn. Để tăng xơ trong chế độ ăn, lúa mạch và yến mạch, xay thô, khá hiệu quả trong khi có giá trị dinh dưỡng cao hơn các nguồn xơ khác.

Kháng thể

Bất kể nguồn gốc của chúng, nếu chúng có thể trung hòa vi khuẩn gây ra bệnh này, thì việc bổ sung chúng là hợp lý mặc dù chi phí cao. Có bằng chứng đáng kể cho thấy đây có thể là một giải pháp hợp lý nếu sản phẩm đúng được sử dụng.

Nguồn: Acare Việt Nam

Công ty TNHH Thiết bị Công nghệ Dịch vụ Á Châu

Địa chỉ kho: số 3, đường Tân Xuân 6, xã Tân Xuân, huyện Hóc Môn, TP.HCM

Hotline: 0972502979

Gmail: thietbichannuoibo@gmail.com

Website: https://thietbichannuoibo.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/chuyennghiepchannuoibo

0972.502.979